NTMT Hòa Ân

Đối với tôi, NTMT Khánh Vĩnh Hoàng là một người bạn lớn trong nghề nghiệp, mặc dù Khánh hơn tôi khá nhiều tuổi nhưng Khánh với tôi chưa bao giờ có khoảng cách về tuổi tác, chúng tôi cứ gặp nhau là tràn ngập tiếng cười. Nếu nhận xét về tay nghề thì nhìn khách hàng, học sinh là biết khách hàng yêu Khánh thế nào, học sinh thần tượng Khánh làm sao rồi. Khánh có một sự tâm huyết với nghề nghiệp với từng chi tiết nhỏ,… Khánh yêu khách hàng và nếu nói theo kiểu miền Nam là “cưng chiều khách hàng”. Tôi nghĩ khi khách đến với Khánh chắc chắn phải yêu mến Khánh, bởi đó là điều khó cưỡng được. Học sinh của Khánh mà tôi gặp ngoài đời thường hay đọc trên facebook, qua báo chí,… thì là tôn trọng, kính yêu là chưa đủ, chưa thật sự diễn tả hết mà phải dùng từ “ngưỡng mộ”.

Nếu các bạn đã từng học nghề thì các bạn sẽ hiểu nghề tóc học khó thế nào, và dạy còn khó gấp cả trăm lần. Mà học để thành tài đối với nghề tóc còn phải cả một sự nỗ lực của chính học sinh cũng như của thầy giáo. Thực sự là tôi kính nể Khánh, hãnh diện khi nói về Khánh,… Với đồng nghiệp tôi luôn thấy ở Khánh là một sự hòa đồng, thân thiện, chia sẻ và nhường nhịn chăm sóc,… Tôi thấy Khánh cư xử cả với những đồng nghiệp trẻ hoàn toàn tự nhiên như một phụ huynh gương mẫu và đầy tình yêu thương. Có lẽ vì Khánh được sinh ra lớn lên trong môi trường của gia tộc Vĩnh Hoàng gia tộc gắn liền với ngành tóc gần một thế kỷ qua nên Khánh làm được những điều phi thường như vậy chăng?

Hay nói duy tâm một chút, cũng có thể Khánh được dòng họ Vĩnh Hoàng phù hộ, hơn nữa giao cho trọng trách lớn lao là “Sứ mệnh làm đẹp cho mái tóc Việt”! Khánh vẫn kể cho tôi nghe, Khánh rất hãnh diện về ông nội, về ba, rồi các thế hệ nối tiếp nhau,… Khánh thật hạnh phúc! Tôi luôn nghĩ rằng Khánh là tấm gương sáng mà tôi phải học hỏi, phải noi theo, phải cố gắng nhiều hơn nữa. Để cho ngành tóc phát triển phải có những người như Khánh thì các thế hệ đàn em, thế hệ con cháu mới được rạng danh và không mai một những vốn quý đạo đức cũng như kỹ thuật của nghề tóc. Cảm nhận cuối cùng của cá nhân tôi thay cho rất nhiều lời muốn nói là tôi muốn trao cho Khánh một cái tên đó là: Thánh Tóc – Khánh Vĩnh Hoàng!

NTMT HÒA ÂN

Khanh Vinh Hoang is a great friend in my career, although Khanh is far older than me, but we have never had any gap in age, we just meet with laugh. His skill is showed though how customers and students love him! Khanh loves customers and in the Southern style, it is called “pampering”. I think when customers coming to Khanh must certainly love Khanh, because it is difficult to resist. Khanh’s learners show their love for Khanh in daily life or via Facebook and newspapers. But this is not enough; we must say “admiration”.

If you learn how to do this kind of job, you will find that how difficult it is and the teaching is harder than this. To be a skilled hair-dresser, it requires effort of both trainers and learners. I really admire Khanh and am proud to talk about Khanh. Khanh is sociable, friendly and condescend, etc. Khanh treats young colleague naturally like exemplary parents. Because Khanh was born in a traditional family of hair-dressing, Khanh has done extraordinary things, have not him?

In an idealistic way, Khanh is blessed by his family and assigned to take up “mission to create beautiful Vietnamese hairs”! Khanh told me that he was proud of his grandfather, his father and others. He was so happy! I always think that Khanh is a good example for me to follow up. Persons like Khanh are important for development of hair-dressing. Finally, I desire to name Khanh as the God of air – Khanh Vinh Hoang!

HAIR STYLIST HOA AN

Tác giả: admin - Đăng ngày: 11/05/2017

Bài liên quan

NTMT Thúy Hằng

admin - Đăng ngày: 11/05/2017

Nhắc đến Khánh mọi người luôn dành tình cảm yêu thương đặc biệt bởi trong con người Khánh là sự nhân hậu, thân...

NTMT Ngô Viết Quốc

admin - Đăng ngày: 11/05/2017

Trong suy nghĩ của tôi, NTMT Khánh Vĩnh Hoàng là một trong những bậc trưởng thượng trong làng tóc. Có cả Tâm – Tầm...

NTMT Allan Ngô

admin - Đăng ngày: 11/05/2017

Điều trước tiên Allan nghĩ, NTMT Khánh Vĩnh Hoàng may mắn được sinh ra trong gia tộc có nhiều đời làm tóc, và...

NTMT Trần Thu Hằng

admin - Đăng ngày: 11/05/2017

Mình biết đến Khánh Vĩnh Hoàng từ thập niên 80 của thế kỷ trước, chính xác là năm 1980, khi đó mình vẫn chưa...