Học Trò Beo Minh Hoàng

Mười lăm tuổi, tôi đã thôi học ở quê và quyết định khăn gói vào Sài Gòn lập nghiệp. Trong khi đang loay hoay với những công việc tạm bợ như: phục vụ quán bar, thợ xây nhà, công nhân,… thì tôi có cơ duyên được giới thiệu đến học nghề ở thầy Khánh. Tôi và các học trò khác đều gọi thầy với tên gọi rất đỗi gần gũi và thân thương: Khánh – Một người thầy không chỉ dạy tôi về nghề mà còn dạy tôi về cách đối nhân xử thế trong cuộc đời. Thầy Khánh trân trọng từng nghĩa cử tốt đẹp của mọi người, Thầy luôn hỏi thăm, quan tâm và có sự đồng cảm xót thương với tất cả những mảnh đời bất hạnh. Thành công và tài năng, lòng từ tâm của thầy Khánh,… tất cả đã trở thành hành trang cho tôi cùng bao học trò khác trên bước đường gây dựng sự nghiệp.

Và ngày hôm nay, khi đứng trước cơ ngơi mà mình gầy dựng, tôi vẫn luôn khắc cốt ghi tâm từng lời thầy Khánh đã dạy, tôi luôn truyền lửa đam mê và không ngại sẻ chia kinh nghiệm làm nghề cho các thế hệ học trò kế tiếp. Nếu không có cuộc gặp với thầy Khánh năm đó, có lẽ sẽ không có Beo Vĩnh Hoàng ngày nay,… Không biết dùng từ ngữ nào để diễn tả hết được lời cảm ơn chân thành sâu sắc và sự tri ân tới thầy Khánh xuất phát từ trong trái tim của tôi.

-BEO VĨNH HOÀNG –

At the eight of fifteen, I left school in my hometown and decided to wrap my bags in Saigon. While managing with temporary jobs such as bar service, builders, workers, etc., I have the opportunity to be introduced to vocational training of teacher Khanh. I and the other students call him a close and dear name: Khanh – A teacher who not only teaches me about my profession but also teaches me how to deal with people in life. Khanh cherishes every good deed of everyone. He always concerns and sympathizes with all the misfortune of life. The success and talent, the heart of teacher Khanh, etc., all have become the bag for me and other students on the way to build career.

And today, when standing in front of the property that I have built, I always remembered every words taugt by teacher Khanh, and I always ignite passion and do not mind sharing the experience of working for the next student generation. If there was no meeting with teacher Khanh that year, there would probably be no Beo Vinh Hoang today,… No words derived from my heart.can express my deep thankfulness and gratitude to teacher Khanh.

-BEO VINH HOANG –

Tác giả: admin - Đăng ngày: 11/05/2017

Bài liên quan

NTMT Thúy Hằng

admin - Đăng ngày: 11/05/2017

Nhắc đến Khánh mọi người luôn dành tình cảm yêu thương đặc biệt bởi trong con người Khánh là sự nhân hậu, thân...

NTMT Hòa Ân

admin - Đăng ngày: 11/05/2017

Đối với tôi, NTMT Khánh Vĩnh Hoàng là một người bạn lớn trong nghề nghiệp, mặc dù Khánh hơn tôi khá nhiều tuổi...

NTMT Ngô Viết Quốc

admin - Đăng ngày: 11/05/2017

Trong suy nghĩ của tôi, NTMT Khánh Vĩnh Hoàng là một trong những bậc trưởng thượng trong làng tóc. Có cả Tâm – Tầm...

NTMT Allan Ngô

admin - Đăng ngày: 11/05/2017

Điều trước tiên Allan nghĩ, NTMT Khánh Vĩnh Hoàng may mắn được sinh ra trong gia tộc có nhiều đời làm tóc, và...