Hoa Hậu Thu Hoài

HOA HẬU THU HOÀI – NHÀ TẠO MẪU TÓC KHÁNH VĨNH HOÀNG – MỘT NGHỆ SĨ THỰC THỤ
Là CEO của một cơ sở chăm sóc sắc đẹp có tầm cỡ – Khơ Thị Beauty & Spa, Hoa hậu Nguyễn Thị Thu Hoài (HHTH) là một người khá cầu toàn về gu thời trang và thẩm mỹ. Được biết để tạo dựng hình ảnh một hoa hậu duyên dáng, trẻ trung và một doanh nhân hiện đại, chuyên nghiệp, hoa hậu Thu Hoài đã chọn Hair salon Khánh Vĩnh Hoàng làm nơi chăm sóc tóc cho mình và trở thành một người bạn thân thiết NTMT Khánh Vĩnh Hoàng. Chị vừa dành cho Ban Biên soạn sách (BBS) “Vĩnh Hoàng 94 năm – Sứ mệnh làm đẹp mái tóc Việt” một buổi trò chuyện rất chân tình và cởi mở.

BBS: Là người khá thân thiết với Khánh Vĩnh Hoàng, chị thấy đặc điểm nào khiến Khánh trở nên khác biệt so với các NTMT nổi tiếng khác?

HHTH: Ở Sài Gòn có rất nhiều nhà tạo mẫu tóc, nhưng Khánh Vĩnh Hoàng vẫn là lựa chọn gần như duy nhất của tôi. Tôi không nhớ rõ mình đã đến với Khánh Vĩnh Hoàng ra sao, từ bao giờ, nhưng tôi e là mình sẽ còn gắn bó với NTMT Khánh dài lâu. Những thứ thuộc về gu thẩm mỹ cá nhân thì khó giải thích lắm, nhưng tôi luôn yêu thích Khánh Vĩnh Hoàng bởi khó tìm ra điểm nào để có thể chê. Từ phong cách làm việc, sự tận tâm, chu đáo cho tới tay nghề, tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà tất cả khách hàng khác đều có chung một cảm nhận rất tốt về Khánh, thậm chí ngay sau lần đầu gặp gỡ. Khả năng làm hài lòng gần như tuyệt đối mọi khách hàng có lẽ là điều đặc trưng nhất ở Khánh Vĩnh Hoàng, dù nghề làm đẹp vẫn luôn là nghề khó chiều lòng khách nhất.

BBS: Nhiều người nói về những ưu điểm của Khánh như một nghệ sĩ tài hoa, có tâm trong nghề, hết mình với học trò,… Riêng với tư cách là một hoa hậu, chị nhận xét gì về “gu” thẩm mỹ của NTMT Khánh trong công việc và đời thường?

HHTH: Tôi xin phép được nhận xét về NTMT Khánh Vĩnh Hoàng trên tư cách một khách hàng quen thuộc và người bạn thân thiết thôi! Khánh là một nghệ sĩ thực sự trong lĩnh vực thiết kế tạo mẫu tóc. Tôi biết, có rất nhiều thứ làm nên danh tiếng của một NTMT, nhưng Khánh sở hữu hai điều đặc biệt đó sự sáng tạo và đam mê. Nhìn Khánh làm việc, không khó để nhận ra mục đích thực sự của nhà tạo mẫu Khánh là được thoả sức sáng tạo, đem lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho mái tóc của mỗi người khách đến với mình, chứ không phải điều gì hết cả. Gu thẩm mỹ của Khánh tinh tế, phóng khoáng và mang nét riêng, tới mức thậm chí nhiều người nhìn kiểu tóc có thể biết ngay đó là sản phẩm của Khánh Vĩnh Hoàng hoặc muốn cắt một kiểu tóc mang đậm phong cách riêng, người ta sẽ nghĩ tới Khánh Vĩnh Hoàng trước tiên. Đó là một niềm tự hào của NTMT hết mình vì đam mê và sáng tạo như Khánh Vĩnh Hoàng.

Ở ngoài đời hay trong công việc, Khánh cũng đều luôn chu đáo, tận tâm và hết sức dễ gần. Là khách hàng đến làm tóc, tôi và rất nhiều người khác đã trở thành bạn của Khánh cũng bởi sự nhiệt thành, dễ mến của nhà tạo mẫu Khánh. Khánh rất bận, rất nhiều khách hàng nhưng chưa bao giờ tôi thấy Khánh vội vã hay qua loa mỗi khi làm tóc, dù cho bất cứ ai đang đợi. Có cảm giác, Khánh tôn trọng công việc của mình và trân trọng từng sợi tóc của khách mỗi khi cầm kéo. Cái tâm của người làm nghề chân chính được thể hiện trong những điều nhỏ nhặt nhất như thế và tôi biết rằng, con người làm việc với cái tâm ấy chắc chắn sẽ thành công.

Cuối cùng, còn một điều rất đặc biệt và không thể không nhắc tới, Khánh là một con người rất nhân hậu và tử tế. Có rất nhiều học trò của Khánh Vĩnh Hoàng sau khi thành nghề đã được Khánh giúp đỡ để tự đứng ra mở tiệm và tiệm của họ được phép mang tên hệ thống Vĩnh Hoàng. Đó thực sự là một điều không mấy người làm được, đặc biệt là khi giá trị thương hiệu của Khánh Vĩnh Hoàng không hề nhỏ bé. Tôi khâm phục và trân trọng nhà tạo mẫu Khánh hơn, sau khi biết những gì Khánh đã làm, trên tư cách một người thầy!

BBS: Được biết vào ngày 13 tháng 4 sắp tới sẽ có một sự kiện lớn nhằm kỉ niệm “Vĩnh Hoàng 94 năm – Sứ mệnh làm đẹp mái tóc Việt”. Đã có rất nhiều thông điệp được gửi tới sự kiện, riêng với Hoa hậu Thu Hoài, thông điệp của chị là gì?

HHTH: Tôi muốn thay mặt tất cả những khách hàng của Khánh và salon tóc Khánh Vĩnh Hoàng gởi tới một thông điệp nhỏ: “Cảm ơn các bạn, những con người sinh ra với sứ mệnh làm đẹp cho cuộc đời này. Không chỉ tạo ra những mái tóc đẹp, điều các bạn làm được còn là mang tới thêm niềm tự tin, cảm hứng và niềm vui cho chúng tôi – những người may mắn được Khánh Vĩnh Hoàng chăm sóc vẻ đẹp. Đặc biệt là cảm ơn Khánh, người nghệ sĩ không chỉ có đôi tay vàng, mà còn có cả tấm lòng vàng rất đáng trân quý. Bạn không chỉ làm tô điểm cho cuộc đời này thêm đẹp đẽ bằng tài năng của mình, mà còn bằng cả tâm hồn và trái tim nồng ấm. Xin được chúc cho Khánh Vĩnh Hoàng phát triển hơn nữa, thành công hơn nữa, để gìn giữ lâu dài thêm sứ mệnh làm đẹp cho mái tóc Việt Nam.
BBS: Xin cảm ơn chị đã dành thời gian cho cuộc trò chuyện này!

 

Miss Nguyen Thi Thu Hoai (HHTH) is a CEO of a wellknown Beauty Spa, Kho Thi Beauty and Spa, is a perfectionist when it comes to fashion and beauty. To build an image of Miss Charming, young and modern business woman as well as professional, Miss Thu Hoai has chosen Khanh Vinh Hoang Hair Salon to to the place of her hair styling and service. SHe has become a dear friend to hair designer Khanh Vinh Hoang. She just spent time with Board of Compilers (BBS) of “Vinh Hoang 94 years – Beautifying Viet Hair Mission” in an intimate and open conversation

BBS: As a dear friend of Khanh Vinh Hoang, what would you say are Khanh’s characteristics that set Khanh part from other famous hair designers?

HHTH: In Saigon, there are many hair designers, but Khanh Vinh Hoang is still my almost only choice. I can’t even remember how I became Khanh’s client and friend, but I’m sure that I’m going to stay with Khanh and the salon much longer. When it comes to personal tastes it is difficult to explain, however I have always been fond of Khanh Vinh Hoang because it’s not easy to find Khanh’s flaw. From working style, the thoroughness, thoughtfulness to the skills, I think not only me but also other clients have the same great feelings about Khanh, even at the first time we meet. Khanh’s ability to satisfy clients perfectly is exceptional, even though it’s difficult to satisfy clients in this field of service.

BBS: Many have talked about Khanh’s forte which are talented artist, passionate with the profession, wholehearted with students, etc. As a Miss Beauty, what do you think of Khanh’s taste for beauty in daily life as well as the profession?

HHTH: I would only talk about Hair Designer Khanh Vinh Hoang as a frequent customer and as a close friend. Khanh is a true artist in hair designing. I know, there are many factors to create the name for a hair designer, but Khanh possesses two special characters: creativity and passion. Watching Khanh while working, it’s not that difficult to see Khanh’s only real goal is to freely create and bring perfect hair to the clients, nothing else.Khanh’s tastes is fine, free and unique to the point that people would recognize Khanh’s work by looking at the hairstyles, or if one wants a unique style, she’d come to Khanh first. It is the pride of the passionate and creative hair designer like Khanh Vinh Hoang.

In life, Khanh is also very thoughtful, thorough and approachable. As the salon’s clients, many others and I have become Khanh’s friends because of Khanh’s enthusiasm and care. Khanh is very busy with many clients but I have never seen Khanh rushed or not thorough with work, no matter who is waiting. I feel that Khanh respects the work and clients’ hair every time Khanh touches the shears. The soul of the true professional is shown by the smallest details, and I know, a person with that kind of passion would be successful.

Lastly, there is one special factor that can’t be forgotten, Khanh is a nice and kind person. Khanh has helped many students to establish their own salons and Khanh also allows their salons to use Vinh Hoang Brand name. It’s truly a thing that not many people can do, especially the trading value of Khanh Vinh Hoang is substantial. I admire and respect Designer Khanh more when I know what Khanh has done as a Teacher.

BBS: As we all know, on April 14 there will be a big event to celebrate “Vinh Hoang 94 years – Beautifying Viet Hair Mission”. There are many messages sent to the event, personally, what is your message?

HHTH: On behalf on many of Khanh’s clients, I would like to send a small message: “Thank you to all of you who was born to beautify life. You have not only created beautiful hair, but also brought confident, inspiration and happiness to us, the lucky clients of Khanh Vinh Hoang’s services. I especially send thank to Khanh, a golden hands artist, a beautiful and cherished soul. You have not only beautified life with your talent but also with your warmest heart and soul. Best wishes for prosperity and success to Khanh Vinh Hoang to maintain this mission of beautifying Viet hair forever.

BBS: Thank you so much for your time for this interview!

Tác giả: admin - Đăng ngày: 10/05/2017

Bài liên quan

NTMT Thúy Hằng

admin - Đăng ngày: 11/05/2017

Nhắc đến Khánh mọi người luôn dành tình cảm yêu thương đặc biệt bởi trong con người Khánh là sự nhân hậu, thân...

NTMT Hòa Ân

admin - Đăng ngày: 11/05/2017

Đối với tôi, NTMT Khánh Vĩnh Hoàng là một người bạn lớn trong nghề nghiệp, mặc dù Khánh hơn tôi khá nhiều tuổi...

NTMT Ngô Viết Quốc

admin - Đăng ngày: 11/05/2017

Trong suy nghĩ của tôi, NTMT Khánh Vĩnh Hoàng là một trong những bậc trưởng thượng trong làng tóc. Có cả Tâm – Tầm...

NTMT Allan Ngô

admin - Đăng ngày: 11/05/2017

Điều trước tiên Allan nghĩ, NTMT Khánh Vĩnh Hoàng may mắn được sinh ra trong gia tộc có nhiều đời làm tóc, và...